ในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่มีการระบาดของไวรัสโควิด ทำให้วัคซีนที่ใช้ป้องกันโรคนี้เป็นที่ต้องการเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งหลายกลุ่มคนนั้นได้รับวัคซีนไปแล้ว 1 หรือ 2 เข็ม และมีอีกหลายกลุ่มที่กำลังรอรับวัคซีนอยู่ ทั้งนี้ทุกคนทราบบทบาทของวัคซีนดีว่า เมื่อทำการฉีดเข้าไปในร่างกายแล้ว สามารถกระตุ้นให้ร่างกายเกิดภูมิคุ้มกันต่อโรคนั้น ๆ โดยอาจมีอาการข้างเคียงบ้าง เช่น ปวด บวม บริเวณที่ฉีด มีไข้ ซึ่งเป็นอาการที่แสดงถึงการที่วัคซีนกำลังทำการกระตุ้นให้ร่างกายเกิดภูมิคุ้มกันนั่นเอง


ฉีดสารลดริ้วรอย และยกกระชับอย่างสบายใจ

      สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการเข้าคลินิกความงามเพื่ออัพเดทความสวย คงคุ้นเคยกับการฉีดสารลดเลือนริ้วรอยเป็นอย่างดี เพราะเป็นวิธีการที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างรวดเร็ว เห็นผล กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และยกกระชับปรับรูปหน้าได้ แต่พอได้รับวัคซีนป้องกันโควิดแล้ว ก็อาจเกิดความกังวลใจว่ายังสามารถเข้ารับบริการฉีดโบได้อยู่ไหม จะเกิดผลเสียอย่างไร ต้องเว้นนานแค่ไหน วันนี้ทาง Galderma Aesthetic รวบรวมข้อมูลให้ เพื่อให้สามารถฉีดสารลดริ้วรอยและยกกระชับได้อย่างสบายใจ


เว้นระยะห่าง การฉีดโบและการฉีดวัคซีน

      ในปัจจุบันยังไม่มีการศึกษารับรองว่าการฉีดสารลดเลือนริ้วรอยนั้น จะส่งผลเสียต่อการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด ทั้งนี้ เพื่อป้องกันความเข้าใจผิดที่อาจเกิดจากการฉีดสารลดเลือนริ้วรอย หรือการฉีดวัคซีน ผู้รับบริการควรเว้นระยะห่าง ระหว่างการฉีดสารลดเลือนริ้วรอยและการฉีดวัคซีนอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะอาการข้างเคียงของการฉีดสารลดเลือนริ้วรอยนั้น มีความคล้ายคลึงกับอาการข้างเคียงของการฉีดวัคซีน เช่น ปวดตึงบริเวณที่ฉีด อาจมีไข้และอ่อนเพลีย จึงควรเว้นระยะห่าง 2 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้อาการข้างเคียงของสารลดเลือนริ้วรอยและวัคซีนนั้น เสริมอาการกัน นอกเหนือจากนี้ หากได้รับวัคซีนมาแล้วต้องการรับบริการฉีดสารลดเลือนริ้วรอย ควรแจ้งให้แพทย์ทราบว่า ได้รับวัคซีนมาเมื่อใด รวมถึงแจ้งประวัติต่าง ๆ ให้ครบถ้วน เพื่อให้แพทย์ประเมินว่าสามารถให้บริการฉีดสารลดเลือนริ้วรอยได้หรือไม่ เพื่อประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุด โดยหากเกิดอาการข้างเคียงเช่น ผื่นแดง คัน บวมบริเวณที่ฉีดนั้น ก็ควรรีบแจ้งแพทย์และสถานให้บริการนั้น ๆ เพื่อทำการดูแลอาการต่อไป      ทั้งนี้หากท่านได้รับบริการฉีดโบ ชนิด ABO toxin สามารถแจ้งที่สถานพยาบาลนั้น ๆ ได้ทันทีที่เกิดอาการข้างเคียงใด ๆ เกิดขึ้น โดยทาง Galderma Aesthetic ผู้จัดจำหน่าย ABO toxin ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียวนั้น มีทีมงานแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่คอยดูแลเรื่องอาการข้างเคียงโดยเฉพาะ ท่านจึงสบายใจได้ว่า หากได้รับบริการฉีดลดเลือนริ้วรอยและยกกระชับ ด้วย ABO toxin แล้ว จะให้ผลลัพธ์ที่ทั้งสวยเร็ว อยู่นาน เป็นธรรมชาติ และปลอดภัยอย่างแน่นอน

Related Article

ครบเครื่องเรื่องโบอังกฤษ ความสวยที่สาว ๆ ทุกคนสร้างได้

หนึ่งในวิธีเติมเต็มความสวยให้กับสาว ๆ คือการเลือกผลิตภัณฑ์อย่างโบอังกฤษ หรือ ABO Toxin จบปัญหาความหย่อนคล้อย ริ้วรอย ผิวดูดีขึ้นทันใจ ปลอดภัย น่าเชื่อถือ

ยกกระชับใบหน้า คืนความอ่อนเยาว์ ใบหน้าเต่งตึง ไม่ต้องผ่าตัด

ความหย่อนคล้อย อีกหนึ่งปัญหาที่ตามมาเมื่ออายุมากขึ้น การยกกระชับใบหน้า จึงอีกหนึ่งทางแก้ที่จะทำให้ใบหน้ากลับมาเต่งตึง ดูกระชับมากขึ้น ช่วยให้รู้สึกได้ถึงความเต่งตึง

ลดริ้วรอย เติมความชุ่มชื้น คืนผิวกระชับเต่งตึง ด้วย ABO ACTIVE 3D

ริ้วรอยบนใบหน้าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น การลดริ้วรอยอย่างถูกวิธีจึงเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนควรต้องศึกษา และเริ่มต้นทำเพื่อความอ่อนเยาว์อีกครั้ง

ค้นหาคลินิก