เเพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ดูเเลใส่ใจลูกค้าอย่างดี

นพ. ณัฐพล ลาภเจริญกิจ หรือ หมออู๋ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวพรรณ กล่าวว่า “การมีสุขภาพผิวที่ดี นับเป็นต้นทุนของความงามที่ยั่งยืนจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งในปัจจุบัน ‘ผิวสวย’ ที่สาว ๆ ปรารถนา ไม่จำเป็นต้องเป็นผิวขาว แต่ต้องเป็นผิวที่สุขภาพดี กระจ่างใส  อิ่มฟู เรียบเนียน และไร้จุดด่างดำ ซึ่งต้องมีพื้นฐานมาจากผิวที่มีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ และแข็งแรง สาว ๆ เองจะทราบดีว่าหากผิวขาดน้ำ จะพบกับปัญหามากมาย ไม่ว่าจะเป็น แต่งหน้าไม่ติด รองพื้นที่หน้าแล้วเป็นขุย ๆ เครื่องสำอางอยู่ไม่ทน ที่สำคัญคือทาสกินแคร์แล้วรู้สึกได้ว่าไม่ซึมเข้าผิว ส่วนคนที่เป็นขั้นรุนแรง อาจจะเป็นถึงขั้นผิวอักเสบเลยทีเดียว”  ซึ่งคุณหมอบอกว่าการสร้างผิวสวยสุขภาพดีนั้นไม่ยากเลย

สุขภาพผิวที่ดีเริ่มที่การดูแลตัวเอง 

หากพูดถึงการดูแลผิวพรรณให้สวยจากภายในสู่ภายนอกนั้น คุณหมออู๋บอกว่าพื้นฐานต้องเริ่มต้นจากการใส่ใจและดูแลตัวเองแม้ว่าจะเป็นเรื่องง่าย ๆ ที่ทุกคนทราบกันดี แต่คุณหมอยืนยันว่าเคล็ดลับเหล่านี้ เป็นการดูแลผิวเบื้องต้นที่สาว ๆ ต้องไม่ละเลย  ได้แก่


1.  ดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 6-8 แก้วต่อวัน เพื่อเติมน้ำหล่อเลี้ยงผิว

2.  นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ อย่างน้อยวันละ 7-8 ชั่วโมง

3.  รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ที่มีประโยชน์ อุดมด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวพรรณ

4.  ทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี เพื่อขจัดสิ่งตกค้างบนใบหน้า

5.  ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

6.  เลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว

ทำอย่างไร? เมื่อสกินแคร์เอาไม่อยู่

ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะด้วยหน้าที่การงาน หรือกิจกรรมส่วนตัวทำให้ความสวยหล่อรอไม่ได้ คุณหมออู๋จึงแนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ชัดเจน โดยเฉพาะปัญหาผิวขาดน้ำ ซึ่งในปัจจุบันมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมความงามมากมายที่ให้ประสบการณ์ที่เหนือกว่าการใช้ สกินแคร์เพียงอย่างเดียว ยกตัวอย่างเช่น นวัตกรรมออริจินัล สกินบูสเตอร์ (Original Skinboosters) หรือสารไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid หรือ HA) นวัตกรรมจากกัลเดอร์มา ประเทศไทย ผู้นำด้านนวัตกรรมความงามระดับโลก ที่จะช่วยแก้ปัญหาผิวขาดน้ำได้อย่างตรงจุด ด้วยคุณสมบัติในการเติมน้ำเพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้ผิวโดยตรง พร้อมเสริมปราการปกป้องผิวให้แข็งแรง โดยหลังฉีดจะทำให้ผิวคนไข้อิ่มฟู ผิวกระจ่างใส ดูฉ่ำวาว ลดรอยด่างดำ พร้อมช่วยกระชับรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียน

คลีนิกกัลเดอร์มา มีทีมเเพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูเเลเคียงข้างคุณ

การฉีดออริจินัล สกินบูสเตอร์ แตกต่างกับการฉีดเมโสหน้าใส

เนื่องจากสาว ๆ จำนวนไม่น้อยอาจจะสับสนระหว่างการฉีดออริจินัล สกินบูสเตอร์ (Original Skinboosters) กับการฉีดเมโสหน้าใส (Mesotherapy) คุณหมอได้อธิบายให้ฟังว่าการเสริมความงามทั้งสองแบบนี้ แตกต่างกัน เนื่องจากการฉีดเมโส เป็นการเติมวิตามินให้กับผิวชั่วคราว เพื่อให้ผิวกระจ่างใส แต่ยังไม่สามารถช่วยเติมน้ำให้กับผิวได้ อีกทั้งไม่สามารถปรับโครงสร้างของใบหน้าให้คนไข้ได้ ในขณะที่ ออริจินัล สกินบูสเตอร์ (Original Skinboosters) นอกจากจะช่วยเติมน้ำให้ผิวแล้ว ยังมีประสิทธิภาพในการกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนได้จริง โดยมีงานวิจัยรองรับ ดังนั้น ผิวที่เกิดใหม่ก็จะมีความแข็งแรงอ่อนเยาว์ รวมถึงปัญหาการสร้างของเม็ดสีก็จะลดลง นอกจากนี้แล้วคุณสมบัติที่แตกต่างของออริจินัล สกินบูสเตอร์ (Original Skinboosters) อีกประการหนึ่ง คือสามารถปรับโครงหน้าของคนไข้ให้มีมิติเหมือนกับการสร้างไฮไลท์ และเฉดดิ้งบนใบหน้า ด้วยการสร้างความโกลว์ให้กับพวงแก้มอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งไม่เพียงแค่ใบหน้า แต่ออริจินัล สกินบูสเตอร์ (Original Skinboosters) สามารถฉีดได้กับผิวทุกส่วนของร่างกาย เพื่อให้สาว ๆเผยผิวสวยเปล่งปลั่ง เรียบเนียน สุขภาพดี พร้อมเสริมเสน่ห์และความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม

คุณหมอได้ทิ้งท้ายว่า แม้ว่าการเสริมความงามในปัจจุบันจะเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมไม่น้อย และมีผลิตภัณฑ์มากมายในท้องตลาดให้ผู้บริโภคเลือกสรร แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องตระหนักเสมอคือเรื่องของประสิทธิภาพและความปลอดภัย โดยคนไข้ต้องเข้ารับบริการและการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในสถานประกอบการที่ได้มาตรฐานเท่านั้น และใช้ผลิตภัณฑ์ของแท้ที่นำเข้าโดยบริษัทแม่ในประเทศไทย เพื่อมั่นใจได้ว่าเราจะได้สวยชัวร์และปลอดภัยแน่นอน

กรอบหน้าเป๊ะทุกองศา สร้างรูปหน้าสวยเปีะด้วยฟิลเลอร์

Related Article

ฉีกทุกฎความสวย ด้วยการเพิ่มความงามบนใบหน้าด้วยเคล็ดลับจากเกาหลี

ฉีกทุกกฎแห่งความงาม เพิ่มความสวยใสบนใบหน้า ด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ จากคำแนะนำของศัลยแพทย์ชื่อดัง ที่จะมาสร้างความสวยบนใบหน้า พร้อมกับอัปเดตเทรนด์ความสวยจากประเทศเกาหลี

บอกลาริ้วรอยด้วย 5 เคล็ดลับคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับมาอีกครั้ง

ปัญหาริ้วรอยจะไม่ใช่เรื่องกวนใจอีกต่อไป ด้วยคำแนะนำ 5 เคล็ดลับบอกลาริ้วรอย พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ ช่วยให้ใบหน้ากลับมาเต่งตึง ไร้ริ้วรอย เติมเต็มความมั่นใจอีกครั้ง

ข้อควรรู้ก่อนการฉีดโบ ของหนุ่มสาวยุคใหม่จากคำแนะนำของแพทย์

การฉีดโบท็อกซ์ กลายเป็นเรื่องธรรมดาของหนุ่มสาวในยุคนี้ แต่ต้องไม่ลืมทำความเข้าใจเกี่ยวกับข้อควรรู้จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเพิ่มความสวยเป๊ะได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวล

ค้นหาคลินิก